CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ ACEMUC

0
208

Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh không đang là băn khoăn của rất nhiều bà mẹ hiện nay. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để được giải đáp nhé.

[related_posts_by_tax title=""]

1/ Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Acemuc cũng không đề cập ghi chú acemuc dung cho tre so sinh. hay không. Nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể dùng được cho con nhưng buộc phải hỏi bác sĩ trước khi cho bé sử dụng. Song, nên thật hạn chế, chỉ sử dụng với những bệnh nhi diễn biến ho quá nặng. Còn thông thường hãy giúp trẻ hết ho bằng những biện pháp dân gian hoặc uống thuốc có thành phần thảo dược.
Tại sao lại phải tránh dùng thuốc này với trẻ sơ sinh đến vậy?
Hãy hiểu đơn giản, bé còn nhỏ các cơ quan chức năng trong cơ thể còn yếu, chưa hoạt động ổn định. Thêm nữa, tính khả dụng của thuốc mạnh trong khi diện tích hấp thu trong dạ dày thì nhỏ ( Do bệnh nhân còn bé). Vì thế, thuốc đi vào cơ thể các trẻ sẽ không bị thải trừ qua đường bài tiết nhiều . Mà gần như nó sẽ được hấp thụ hoàn toàn và triệt để hơn. Do đó, nếu như thuốc đi vào người có lượng độc tố cao mà ta không hay biết, nó sẽ làm trẻ bị nhiễm, yếu đi, sức đề kháng kém khiến chúng dễ bị chuyển biến thành các bệnh nặng nề.

Thuốc acemuc dùng được cho trẻ sơ sinh nhưng nên hạn chế sử dụng
Một lý do nữa nên hạn chế dùng Acemuc cho trẻ sơ sinh là vì: Acemuc chứa N -Acetylcystein đây là dược chất có dược tính rất mạnh nhằm trị ho hiệu quả. Nhưng với đối tượng bệnh nhi này, thật sự không nên sử dụng vì dược lực cao có thể gây tổn thương đến một số loại bệnh gặp ở trẻ sơ sinh này.
Như vậy, thuốc acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh là hoàn toàn được tuy nhiên, cần hạn chếvà cần phải tuân thủ đúng chỉ định từ bác sĩ khi cho bé dùng thuốc.

2/ Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh, vậy các đối tượng khác thì sao?

Trẻ có triệu chứng ho do bệnh hô hấp
Những trẻ yếu, khi hệ hô hấp có vấn đề đều cho các triệu chứng biểu hiện như:
+ Ho gà, ho thành cơn, ho khan
+ Ho do cảm cúm, nhiễm lạnh nhiều

Thuốc acemuc dùng cho trẻ em bị ho do nhiễm lạnh
Trẻ bị ngộ độc gan
Nếu trẻ chẳng may bị sốt, bạn vì thiếu hiểu biết nên cho con dùng thuốc Paracetamol quá nhiều. Trong trường hợp này, thuốc Acemuc cho bé có thể giúp bạn giải độc gan cho con nhanh chóng. Vì dòng thuốc này sẽ giúp phục hồi glutathion – Hoạt chất là “kẻ thù”, giúp ngăn chặn quá trình chuyển hóa nhanh chóng của Paracetamol
Trẻ có vấn đề về bệnh xơ gan
Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh chữa ho và các trẻ nhỡ. Tuy nhiên, ít ai biết, Acemuc trẻ em còn chữa được bệnh xơ gan hoàn hảo . Acemuc cho trẻ sơ sinh hoạt động để trị bệnh này theo nguyên lý: Nó di chuyển tới tế bào gan sau khi thâm nhập vào cơ thể. Sau đấy tiến đến tế bào gan, khiến dịch nhầy tồn tại trong đó lỏng ra. Nhờ vậy, tình hình xơ gan sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Không ghi lại những tác dụng phụ không mong muốn.

3/ Cách dùng Acemuc cho trẻ sơ sinh, trẻ em thế nào mới đúng?

Về cách chia liều

+ Loại 100mg:
Phân theo độ tuổi. Nếu là trẻ sơ sinh không được uống, với trẻ dưới 2 tuổi sẽ dùng với liều lượng 1 gói/lần. Cần uống đủ 2 lần/ ngày . Nếu đối tượng ở khoản 2-7 tuổi sẽ uống 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói.
+ Loại thuốc acemuc 200mg:
Trẻ sơ sinh cũng không được sử dụng loại này. Với độ tuổi từ 2-7 tuổi, uống 2 gói/ngày, mỗi lần 1 gói.
Người lớn, trẻ trên 7 tuổi thì dùng mỗi lần 1 gói, sử dụng 1 ngày 3 lần.
+ Dạng thuốc viên:
Ngày uống 3 viên, chia đều cho mỗi lần 1 viên với người lớn. Nếu trẻ từ cỡ 2-7 tuổi uống đều 2 viên/ngày, mỗi lần uống 1 viên

Thuốc acemuc trẻ em chia liều theo đối tượng
Cách dùng Acemuc cho trẻ sơ sinh

Dùng Acemuc cho trẻ em pha cùng 1/2 cốc nước. Sau đó, khuấy đều cho thuốc hòa vào với nhau và uống sạch. Dựa theo chỉ định sẽ cho những liều lượng dùng không giống nhau. Từ đó, lượng nước uống kèm sẽ hoặc nhiều hay ít.
Bài viết trên hy vọng đã chia sẻ tới bạn về: Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Đối tượng nào nên sử dụng? Mong rằng, nó sẽ giúp bạn