Từ ngày 10 – 14/1, trẻ em Lạng Sơn được phẫu thuật miễn phí dị tật khe hở môi, vòm miệng

0
166
Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng. Dự kiến, trong đợt này, 13 em sẽ được phẫu thuật.

Từ ngày 10 – 14/1, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng trên địa bàn tỉnh.

[related_posts_by_tax title=""]

Chương trình do Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười (OSCA), Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức. Tham gia chương trình có các chuyên gia răng hàm mặt, phẫu thuật tạo hình đến từ các bệnh viện tuyến trung ương và các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Ảnh minh họa – Nguồn: VTV

Sáng 10/1, các trẻ em mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng sẽ được khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Dự kiến, trong đợt này, 13 em sẽ được phẫu thuật.

Mọi thông tin chương trình xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. ĐT: 02053 898 992.

Trước đó, vào tháng 12/2018 cũng có gần 100 trẻ em bị dị tật khe hở môi, vòm miệng được Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) thực hiện phẫu thuật miễn phí.

Vào tháng 11/2018, tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) đã tiếp tục mang đến những nụ cười cho trẻ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch qua chương trình phẫu thuật miễn phí tại Hà Nội và TP.HCM. Đối tượng chương trình hướng tới là bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch chưa được phẫu thuật, bị di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi), bệnh nhân thừa ngón (tay, chân), thừa sụn thừa ở tai.

Bệnh nhân đủ tiêu chuẩn phẫu thuật: Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám. Các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong thời gian lưu viện.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ sinh ra mắc dị tật hở môi và hở vòm miệng. Trẻ bị dị tật này gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, ăn uống, phát âm, ảnh hưởng lớn đến phát triển dinh dưỡng và thể chất, thẩm mỹ và chức năng. Việc điều trị, phẫu thuật kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ giúp các bé phục hồi chức năng bú mẹ, nhai – cắn, cải thiện thẩm mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm sau này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here