Thanh niên 17 tuổi bị dập nát bàn tay vì dùng điện thoại khi đang sạc

0
902

 

[related_posts_by_tax title=""]

Điện thoại đang sạc pin thì nam thanh niên 17 tuổi ở Nam Định sử dụng khiến thiết bị đột ngột phát nổ. Hậu quả là bàn tay bị dập nát thương tâm.

Thanh niên 17 tuổi bị dập nát bàn tay vì dùng điện thoại khi đang sạc

Trước đó, đã có rất nhiều tai nạn thương tâm liên quan đến việc dùng điện thoại khi đang sạc đã được cảnh báo. Thậm chí đã có trường hợp tử vong.

Nam thanh niên nhập viện vì bị nhập nát bàn tay khi dùng điện thoại lúc sạc

thông tin về việc một nam thanh niên 17 tuổi ở Nam Định phải vào viện cấp cứu với bàn tay bị dập nát vì dùng điện thoại trong khi đang sạc và điện thoại đột ngột phát nổ. Đây là tin y tế khiến nhiều người quan tâm bởi vì thói quen vừa dùng vừa sạc có rất nhiều người gặp phải.

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định về trường hợp mà bệnh viện vừa tiếp nhận thì đó là bệnh nhân V.M.G (17 tuổi, trú tại Vụ Bản, Nam Định) trong tình trạng bàn tay dập nát một cách đáng sợ.Cũng theo Bác sĩ Hưng nhận định: toàn bộ bàn tay, ngón tay của bệnh nhân bị nát tươm, rơi lìa các ngón. Đáng tiếc hơn, do bệnh nhân bị tổn thương dập nát các ngón tay nên không còn khả năng nối lại như trước. Bệnh nhân sẽ bị mất các ngón tay vĩnh viễn, mất chức năng bàn tay.

Nam thanh niên nhập viện vì bị nhập nát bàn tay khi dùng điện thoại lúc sạc

Trước đó, theo lời kể của người nhà bệnh nhân thì người này vừa dùng điện thoại vừa sạc trên giường. Khi nghe tiếng nổ lớn, gia đình chạy vào thấy tay cháu dập nát.

Bác sĩ Hưng cũng cho biết thêm, bệnh viện từng cấp cứu một trường hợp gặp tai nạn khi dùng điện thoại đang sạc pin. Do đó, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo rằng người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Nếu gặp trường hợp nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc pin thì các bạn cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó vết thương, bất động vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được các cán bộ y tế chuyên môn thực hiện các thao tác sơ cứu và cấp cứu kịp thời, hạn chế trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here