Lời nói thật từ một bác sĩ

0
737

Đây là những chia sẻ chân thành từ một bác sĩ và có thể bạn sẽ vô tình nhận ra mình đã từng rơi vào hoàn cảnh được nhắc đến. Hi vọng bài viết này sẽ lời cảnh tỉnh cho những ai còn chủ quan lơ là về sức khỏe, lạm dụng thuốc và thực phẩm chức năng một cách vô tội vạ.

[related_posts_by_tax title=""]

1. Nguyên tắc thứ nhất: Đừng tin những gì quảng cáo trên báo đài, truyền thông và thế giới mạng về thuốc

Vì không độc thì không gọi là thuốc, người ta chỉ uống thuốc để tự tử, chứ không ai uống nước để tự tử bao giờ. Chính vì thế, mà ở các quốc gia tiên tiến, cấm quảng cáo thuốc trên phương tiện truyền thông dân dụng, chỉ được quảng cáo thuốc ở tạp chí và hội thảo chuyên ngành Y.

,bác sĩ,sống khỏe,lạm dụng thuốc,thực phẩm chức năngNguồn: vtv.vn

2. Nguyên tắc thứ hai: Khi đi khám bệnh bất kỳ ở đâu, người bệnh cần có 1 câu hỏi phải hỏi: “Bệnh của tôi do nguyên nhân gì?”

Vì chỉ có thầy thuốc giỏi mới điều trị nguyên nhân bệnh, còn lại những thầy thuốc kém hiểu biết chỉ biết điều trị hậu quả – hay còn gọi là chữa triệu chứng – của bệnh.

,bác sĩ,sống khỏe,lạm dụng thuốc,thực phẩm chức năngNguồn: luatvietphong.vn

3. Nguyên tắc thứ ba: Đừng bao giờ tin những gì mình tìm kiếm trên mạng internet rồi tự suy diễn, tự làm bác sĩ cho mình và gia đình mình.

Vì như thế chỉ làm hại chính mình và gia đình mình. Hãy cứ nghĩ, nếu bản thân bạn đủ khả năng được các trường Y nhận vào học thì các bạn đã trở thành bác sĩ, chưa kể các bác sĩ đã được đào tạo chính quy một thời gian dài về bộ máy tinh vi nhất của quả đất – con người – bình thường và bất thường từ tế bào đến bao nhiêu rối loạn khác về cả thể chất lẫn tinh thần, nhưng chưa chắc họ đã giỏi, thì các bạn chỉ vài cú enter với google, không có kiến thức căn bản về y khoa, thì các bạn như “người điếc không sợ súng” và tự hại mình thôi.

Đừng tự biến mình thành nạn nhân của bác sĩ Google

4. Nguyên tắc thứ tư: Đừng bao giờ tin những quảng cáo về các loại thức ăn, thức uống bổ, giúp chữa bệnh này hay bệnh khác

Ví dụ: sữa chống loãng xươngthực phẩm chức năng, thức uống collagen, v.v… – chỉ là những trò kinh doanh kiểu đa cấp để kiếm lãi. Loãng xương là một trong những tiến trình của một quá trình lão hóa của bất kỳ động vật nào được diễn ra ở mức độ phân tử sinh học, tiến trình này cho tới nay, y học vẫn còn mò mẫm và bất lực.

,bác sĩ,sống khỏe,lạm dụng thuốc,thực phẩm chức năngNguồn: genk.vn
,bác sĩ,sống khỏe,lạm dụng thuốc,thực phẩm chức năngGiàu cá không tốt như bạn tưởng; Nguồn: genk.vn

5. Nguyên tắc thứ năm: Ăn uống và làm việc là thuốc

Ăn uống và làm việc đúng thì không hoặc ít bệnh tật. Ăn uống và làm việc sai là tự đưa mình vào nơi khổ đau của bệnh tật, vì sức khỏe qúy hơn vàng.

,bác sĩ,sống khỏe,lạm dụng thuốc,thực phẩm chức năngNguồn: livelifewell.gr
,bác sĩ,sống khỏe,lạm dụng thuốc,thực phẩm chức năngCác cụ bà tập thể dục buổi sáng: Nguồn: baomoi.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here