Hướng dẫn thực hành 55 kỹ thuật điều dưỡng cơ bản ( Dùng cho ĐT cử nhân điều dưỡng)

0
704

Kỹ năng thực hành Điều dưỡng gồm 55 kỹ thuật cơ bản được Điều dưỡng thực hiện tại các cơ sở khám và chữa bệnh. Các kỹ thuật này được chọn lọc từ các nhà quản lý, giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo Điều dưỡng có uy tín trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu chuẩn hoá, thống nhất và cập nhật các kỹ thuật Điều dưỡng. Đồng thời được sự giúp đỡ, cố vấn của các chuyên gia nước ngoài (Hà Lan, Anh) về cách thiết kế cuốn sách dùng cho sinh viên Điều dưỡng; các bước cấu trúc xây dựng để phù hợp với nội dung kiến thức cần thiết cho kỹ năng thực hành Điều dưỡng và đáp ứng phương pháp tự học cho sinh viên Điều dưỡng. Cuốn sách được biên soạn bởi các giảng viên chuyên ngành Điều dưỡng của các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Y Huế và Đại học Y–Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung cuốn sách được phân ra làm 10 chương và chia thành 2 tập.

[related_posts_by_tax title=""]

Tập 1 từ chương I đến chương V Chương I: Các kỹ thuật làm giường và chăm sóc người bệnh tại giường Chương II: Các kỹ thuật vệ sinh cá nhân Chương III: Các kỹ thuật theo dõi và thăm khám Chương IV: Các kỹ thuật vô khuẩn Chương V: Các kỹ thuật cho ăn và chăm sóc bài tiết

Tập 2 từ chương VI đến chương X. Chương VI: Các kỹ thuật đưa thuốc vào cơ thể Chương VII: Các kỹ thuật truyền dịch Chương VIII: Các kỹ thuật thay băng vết thương Chương IX: Một số kỹ thuật khác Chương X: Cấp cứu ban đầu Cuốn sách được trình bày tuân theo phương pháp giảng dạy tích cực, vừa là tài liệu dành cho sinh viên cử nhân Điều dưỡng tự học, cũng có thể làm tài liệu cho các sinh viên thuộc các chuyên ngành khác của Y học cần tham khảo môn Kỹ thuật Điều dưỡng cơ bản. Trong quá trình biên soạn, mặc dù các tác giả đã rất cố gắng nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi các thiếu sót, chúng tôi mong nhận được sự đóng góp của quý đồng nghiệp và quý bạn đọc.

Mời các bạn tham khảo

[lockercat][/lockercat]

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here