Bộ ảnh kỷ yếu gây tranh cãi của sinh viên trường y

0
4045

Hình ảnh nam sinh gối đầu lên người nữ sinh chụp ảnh kỷ yếu khiến nhiều người không vừa mắt.

[related_posts_by_tax title=""]

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu của các bạn sinh viên tại một trường y tế đang gây xôn xao dư luận bởi cách tạo hình “độc nhất vô nhị”. Trong ảnh, các nam sinh, nữ sinh xếp hàng xen kẽ, nằm lên người nhau tạo thành một vòng tròn theo ý tưởng đã lên sẵn từ trước.

Cách sắp xếp chụp hình kỷ niệm của các bạn sinh viên gây xôn xao

Một số ảnh cận cảnh nam sinh gối đầu lên ngực nữ sinh được dân mạng chia sẻ với nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Một số người phê phán đó là những hình ảnh phản cảm nhưng một số bạn lại cho rằng, đó chỉ là một cách sắp xếp để các bạn sinh viên có được những hình ảnh kỷ niệm thú vị, đáng nhớ.

Bạn trẻ có nick name Huy Vũ viết: “Ai cũng muốn có hình kỷ yếu độc, lạ làm kỷ niệm nhưng xếp hình như trên thì không hay lắm. Nhìn ảnh thấy rõ đầu bạn nam đang gối lên người bạn nữ, nhìn góc nào cũng thấy không thuận mắt”.

Bộ ảnh kỷ yếu gây tranh cãi của sinh viên trường y - 2

Có khá nhiều lời bình luận khiếm nhã về những hình ảnh này

Bạn trẻ có nick name Hoai Thuong cũng đồng tình: “Không chỉ mấy bức ảnh này mà nhiều bức ảnh kỷ yếu khác cũng rất khó nhìn. Các bạn cứ dựa trên danh nghĩa “sáng tạo” rồi sắp xếp đủ kiểu, tạo ra mấy bức hình rất lố lăng”.

Ngược lại, bạn trẻ Khánh Ly lại cho rằng, những bức ảnh trên là bình thường, không có gì phải phán xét. “Tại sao phải bàn tán trong khi đó chỉ là cách họ lưu lại những khoảnh khắc bên nhau. Cách sắp xếp như vậy cũng là bình thường. Phải có những khoảnh khắc đó mới đúng chất là sinh viên”.

Hay “Đây cũng chỉ là hình ảnh nghịch ngợm của các bạn ấy, chứ đâu có gì phản cảm? Chỉ tại vì ảnh là động nên mọi người cứ nhìn vào khoảnh khắc đó để phán xét thôi.”. – Bạn Minh Nhi cũng đưa ra ý kiến.

Được biết, bộ ảnh kỷ yếu này là của các bạn sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Liên hệ với Nguyễn Huy Hoàng, người chụp bộ ảnh kỷ yếu gây tranh cãi cho biết, đây chỉ là một số khoảnh khắc do bạn bè sinh viên trong lớp đi cùng chụp lại rồi đăng lên mạng. Nhưng thực chất, đó là cách các bạn sinh viên sắp xếp để tạo thành hình biểu tượng phù hợp với một lớp y khoa theo góc chụp từ trên xuống.

Bộ ảnh kỷ yếu gây tranh cãi của sinh viên trường y - 3

Các bạn sinh viên “dàn cảnh” như vậy để tạo nên bức hình này

Huy Hoàng chia sẻ: “Trong một bộ ảnh kỷ yếu bây giờ, không thể thiếu phần xếp hình độc đáo. Có thể là hình tên lớp, biểu tượng gì đó liên quan hoặc có ý nghĩa với lớp… Hôm ấy, mình xếp hình cho các bạn theo biểu tượng giới tính với góc chụp từ trên xuống. Nhưng có một người là bạn bè của sinh viên trong lớp đi cùng đã “bắn tỉa” được vài khoảnh khắc rồi đăng lên mạng, tạo nên sự ồn ào không đáng có này”.

“Mình thấy những gì các bạn sinh viên làm không có gì là phản cảm hay thiếu chuẩn mực. Chắc hẳn những ai là sinh viên đều hiểu, trong một bộ ảnh kỷ yếu cần có những khoảnh khắc đùa vui, vô tư, hồn nhiên thì mới đúng chất sinh viên”, Hoàng chia sẻ thêm.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here