Bác sĩ Hoàng Công Lương nói lời sau cùng: Mong được tạo điều kiện quay lại hành nghề khám chữa bệnh

0
144

Nói lời sau cùng tại tòa xét xử vụ án chạy thận làm 9 người chê’.t tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương mong HĐXX công tâm, tạo điều kiện quay lại khám chữa bệnh.

[related_posts_by_tax title=""]

Bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương

Cuối giờ chiều 25/1, sau 12 ngày diễn ra (từ 14/1-25/1), phiên tòa sơ thẩm vụ chạy thận làm 9 người chê’.t xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017, đã bước vào phần nghị án. Trước khi kết thúc, 7 bị cáo được HĐXX lần lượt gọi lên nói lời sau cùng.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng, sau khi gửi lời chia buồn, chia sẻ với các gia đình nạ.n nhân bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương nói rằng: “Những lời quy kết, cáo buộc của VKS đối với bị cáo thì có những cứng cứ, giấy tờ có dấu hiệu chỉnh sửa và theo bị cáo là không đủ căn cứ kết tội bị cáo.

Bị cáo mong HĐXX xem xét kỹ lưỡng, đánh giá khách quan công tâm, minh bạch xử đúng người đúng tội. Mong HĐXX quan tâm, tạo điều kiện cho bị cáo trở lại việc khám chữa bệnh”.

Tiếp đến bị cáo Bùi Mạnh Quốc nói lời sau cùng: “Bị cáo gửi lời xin lỗi tất cả các nạ.n nhân không may t.ử v0ng trong sự cố y khoa ngày 29/5/2017 và những nạ.n nhân còn may mắn đang điều trị lọc thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bị cáo cám ơn tất cả VKS, HĐXX, các luật sư… bị cáo mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ khoan hồng cho bị cáo để bị cáo trở về với gia đình”.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trần Văn Sơn nói: “Bị cáo một lần nữa gửi lời xin lỗi và chia buồn đến 9 gia đình có nạ.n nhân t.ử v0ng và 9 bị cáo bị ảnh hưởng trong sự cố…”.

Bị cáo Sơn mong muốn Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, phòng Vật tư nên có người làm công tác văn thư, lưu trữ để làm chuẩn xác mọi thứ, đồng thời xin được giảm nhẹ tội.

Nói lời sau cùng, bị cá Hoàng Đình Khiếu trước xin gửi lời xin lỗi đến những nạ.n nhân xảy ra sự cố. Ông Khiếu cho rằng, phiên tòa đã có những chứng cứ, tranh luận tìm ra đúng người đúng tội.

“Bị cáo chỉ mong thông qua chứng cứ điều ra, mong HĐXX công minh xem xét có những bản án công minh và đảm bảo cho các bị cáo cũng như của bị cáo”, bị cáo Khiếu nói.

Cho rằng sạu cố là nỗi mâ’.t mát vô cùng lớn lao, khi nói lời sau cùng bị cáo Trần Văn Thắng mong có được những bản án thật là khác quan đối với các bị cáo.

50612229_288045101886025_7820823347922468864_n

Bị cáo cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương

Là người phát biểu dài nhất trong 7 bị cáo, cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương nói rằng: “Bị cáo chẳng bao giờ nghĩ có lúc phải nói lời sau cùng như thế này nhưng thôi thì mọi sự đã xảy ra.

Trước hết với sự áy náy, ân hận, day dứt, bị cáo xin nhắc lại lời mà bị cáo đã nói ngay sau tối 29/5/2017, bị cáo xin lỗi các vong linh những người đã mâ’.t, thân nhân những người đã mâ’.t. Xin lỗi đảng, xin lỗi nhà nước, xin lỗi nhân dân, xin lỗi ngành và xin lỗi bệnh viện”.

“Để xảy ra sự cố như vậy bị cáo xin nhận trách nhiệm người đứng đầu. Xin lỗi vì sự không lường trước được nên bị cáo đã vắng mặt ở phiên tòa trước nên đã tạo ra những khó khăn cho HĐXX.

Cảm ơn trong những ngày xét xử, bị cáo đã thấy đầy đủ, toàn diện hơn sau sự vụ vừa xảy ra, giúp cho bị cáo hiểu rõ hơn. Mọi lời kết tội từ mọi phía đều có cơ sở nhưng bản chất thì không phải như vậy nhưng bị cáo không có cơ hội thanh minh”

Đặc biệt, trong phần lời nói sau cùng, cựu Biám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình còn gửi lời xin lỗi đến những bị cáo từng là cấp dưới trong Bệnh viện và mong HĐXX cho những bị cáo trẻ như Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn một cơ hội.

“Với những đồng nghiệp, với những anh em đang là bị cáo ở đây. Tôi là thủ lĩnh tôi xin lỗi anh em khi đã không hoàn thành nhiệm vụ dìu dắt để những người anh em của tôi phải đứng trước tòa như thế này. Bị cáo nhận trách nhiệm của người đứng đầu.

Bị cáo không nói oan hay không oan. Nhưng mong HĐXX căn cứ vào đặc thù của ngành cho nhưng bị cáo trẻ như Hoàng Công Lương và Trần Văn Sơn…. một cơ hội làm lại còn gánh nặng gia đình…”, bị cáo Dương nói.

Cuối cùng, cựu Giám đốc Trương Qúy Dương mong HĐXX căn cứ vào tình đặc thù trong vụ án để có bản án là một bài học sâu sắc cho những bác sĩ khác trong ngành y.

Là người nói cuối cùng, bị cáo Đỗ Anh Tuấn nói, cách đây 10 năm lên tỉnh Hoà Bình với hy vọng làm được một việc tốt cho những bệnh nhân chạy thận. Song ông không ngờ lại có ngày phải đứng trước bục bị cáo. Ông Tuấn khẳng định không có tội và đề nghị HĐXX tuyên ông vô tội.

Theo : tintucvietnam.vn

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here